Cá độ bóng đá hợp pháp tại Việt Nam thực hiện một cách nửa vời

0
478

Theo như nghị định 06/2017/NĐ-CP đã ban hành thì từ ngày 31/3/2017. Chính thức bắt đầu cho chơi cá độ bóng đá hợp pháp tại Việt Nam. Độ tuổi công dân được tham gia chơi phải từ 21 tuổi trở lên. Và phải thông qua các doanh nghiệp được cấp phép hoạt động kinh doanh ngành dịch vụ này.

Những ai không được tham gia chơi cá độ bóng đá hợp pháp tại Việt Nam.

Với Nghị quyết đưa ra cũng nêu rất rõ. Những người không được tham gia hình thức cá độ bóng đá hợp pháp tại Việt Nam như :

– Với những người chưa đủ 21 tuổi , người không đủ năng lực hành vi dân sự

-Tất cả những người thân có liên quan đến người quản lý, điều hành. Của doanh nghiệp được phép kinh doanh hoạt hình thức cá độ này. Không được quyền tham gia đặt cược như : bố mẹ, vợ, chồng, con ruột và nhân viên tại doanh nghiệp đó.

– Tất cả các cầu thủ, trọng tài và người thân như bố mẹ, chồng, con ruột. Đều không được phép tham gia.

– Những người có đủ hành vi dân sự trong một gia đình làm đơn đề nghị không cho người thân tham gia loại hình đặt cược này.

-Người phạm tội, bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Cho dù chấp hành án phạt xong mà chưa được xóa án tích thì cũng không được tham gia chơi. Hay những người đang trong giai đoạn chờ lập hồ sơ đi cải tạo bắt buộc ở các trường giáo dưỡng và cơ sở cai nghiện.

Quyền người chơi đặt cược được hưởng khi tham gia chơi cá độ bóng đá hợp pháp tại Việt Nam

– Khi tham gia cá độ bóng đá tại các doanh nghiệp hợp pháp. Thì người chơi được hưởng đầy đủ các quyền theo thể lệ đã công bố của các doanh nghiệp. Và Nghị định ban hành.

-Người chơi được quyền dùng số tiền trúng thưởng mua ngoại tệ. Ở các ngân hàng nhà nước Việt Nam và được phép chuyển, mang tiền ra nước ngoài.

– Mọi quyền lợi hợp pháp khi tham gia được pháp luật bảo vệ. Và đảm bảo mọi thông tin an toàn tuyệt đối các thông tin dù thua cược hay trúng cược.

– Với các doanh nghiệp làm ăn không uy tín. Không trả thưởng theo đúng thể lệ đã đưa ra thì người chơi cá độ bóng đá được quyền khiếu nại. Tố cáo lên cơ quan pháp luật nhà nước về hành vi gian lận.

Để tham gia chơi cá cược bóng đá hợp pháp tại Việt Nam cần phải thực hiện các bước sau

– Muốn tham gia đặt cược thì người chơi phải có đầy đủ giấy tờ cá nhân để xuất trình chứng minh quyền hợp pháp.

-Người chơi cần phải tuân thủ mọi qui định, thể lệ của doanh nghiệp khi tham gia chơi.

– Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế.

-Mọi hành vi gian lận đều không được hưởng quyền lợi khi trúng thưởng và còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

– Vé đặt cược phải được giữ cẩn thận để nhận thưởng khi trúng

– Người chơi được phép đặt tối đa trong một ngày là 1 triệu đồng và mức tối thiểu đặt cược là 10.000 vnđ tại doanh nghiệp được phép thực hiện cá độ bóng đá hợp pháp tại Việt Nam .

LEAVE A REPLY